Monday, September 1, 2008

ang chopsuey... bow!!!!



its dinner time and nag magikera na naman si mujang... cook ng dinner to the tune of chopsuey! ang mga ingredients:

1/2 k. pork (menudo cut)
1/4 k. pork liver, cut into strips
1/2 cabbage, cut into wedges
1 whole petsay baguio, cut into wedges
1 small carrots, cut into strips
1/4 k. baguio beans
1 can young corn
1 sayote, cut into wedges
3 pcs bell pepper, cut into cubes
1 small onion, cut into small cubes
4 cloves garlic, minced
3 tablespoons of oyster sauce
1 tablespoon fish sauce (patis mga adeng!)
a dash of pepper
a dash of basil
a dash of sugar

after preparing all the ingredients... naks parang cooking with nora daza ang drama ni mujang hehehe...

ilagay ang pork sa pan, with 1 cup of water and patis... pakuluin mga adeng hanggang magmantika. pag na achieve na ang pagmamantika (ang pangit ng dating lolz) hayaang maging mala-lapids chicharon ang drama ng pork.

pagtapos nito, igisa ang bawang at sibuyas... before turning brown (wag sunugin mga adeng... magiging mapait ang lasa) i join sa gisa ang sayote at carrots... let it simmer then join the band wagon na ang hiniwang baguio beans at hayaang slightly maluto... wag i over cook (ang bilin ni mama sita) together with one cup of water, i dillute ang oyster sauce at isama sa gisa... pakuluin... in english, simmer... lolz

isama ang repolyo at petchay (with emphasis sa petchay... *wink) baguio, young corn at muling pakuluin... lagyan ng pa-mhin-ta (charot!!!) basil at sugar (nagtataka ka kung vaket may sugar... pangbalanse ini ng lasah atse!)

lastly, pag half-cooked na ang mga gulay, join in na ang liver... then put off the fire... ang liver ay maluluto na sa init ng yakap... este ng inyong niluto

kaya nyo kaya ang
magic ni mujangers sa pagluluto ng pa-cham(ba)... ay chopsuey nga pala ang labanan ditech...

We would like to thank our sponsors once more...
Aling Binay... for the fresh gulay...
SM Centerpoint... for the fresh pork and liver
for my pamangkin-in-law, Arnold... na syang nagbalat at naghiwa ng sayote at carrots and
my ever loyal Winston... lights... na walang sayang dumamay at magpausok habang nag-gigisa

P.S.

tanong lang... anu ba trabaho talaga ni mujangers?!?! cook naman ngayun...

abangan...

ciao

1 comment:

Anonymous said...

Hey lola!nice blog ah!in fairnesssss.....hehehe!!!ibang level na ka tlga!bka nman sa susunod, papabasa mo sa kn eh article mo sa FHM o kya sa newspaper!hahaha!anyweiz,pagpatuloy mo lang yan!you put smile to my face. :) aabangan ko ung cooking article mo!pra makapagpatayo na ko ng restaurant business ko!hahaha! :D